Cách chọn áo mưa luôn bền đẹp

Để chọn được bộ áo mưa tốt giữa thị trường đa dạng từ sản phẩm cao cấp đến kém chất lượng như hiện nay. Bạn có thể tham khảo một số mẹo vặt được chúng tôi tổng kết sau:

Chú ý chất liệu
Đối với áo mưa, chất liệu là yếu tố quan trọng hàng đầu khi bạn lựa chọn. Hiện nay có 2 loại chất liệu được sử dụng làm áo mưa.

Chất liệu nhựa:
Loại chất liệu này thường được sản xuất đối với những dòng áo mưa giá rẻ, áo mưa sử dụng 1 lần.

Chất liệu nhựa khá rẻ, bởi vậy giá thành áo mưa loại này có giá không cao nhưng lại không bền, trong quá trình sử dụng lâu khô, dễ ẩm mốc, gây mùi hôi vì được tài chế từ nhựa phế thải, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.

Chất liệu vải cao cấp:
Hiện nay chất liệu vải thường được sử dụng để may những dòng áo mưa cao cấp là polyester và được phủ một lớp chống thấm tuyệt đối như PVC, PU,…


Loại vải này có khả năng chống thấm tốt, được làm từ vải nguyên chất, khá nhẹ và bền bỉ và đặc biệt là không có mùi, không gây ẩm mốc và không gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Chú ý đường may
Giống như những bộ quần áo thông thường, đường may cũng là yếu tố thể hiện sự tỉ mĩ, chuyên nghiệp và chất lượng của loại sản phẩm áo mưa mà bạn đang có ý định mua có thật sự tốt hay không.

Đường may cần sử dụng loại chỉ chắc chắn, may thẳng, đều và giữa các đường chỉ may chặt chẽ với nhau. Kiểm tra kỹ các đường may tại các khu vực như nách áo, cổ áo, đáy quần,…

Áo mưa chất lượng sẽ giúp bạn sử dụng lâu dài, an toàn và bảo vệ sức khỏe trong quá trình sử dụng.

Áo mưa chất lượng sẽ giúp bạn sử dụng lâu dài, an toàn và bảo vệ sức khỏe trong quá trình sử dụng.

Chú ý đường ép seam
Đối với những dòng áo mưa được may, miếng ép seam chống thấm chính là yếu tố giúp nước không thể thấm vào những đường chỉ may hoặc nối may trên áo mưa.

Đường ép seam được thực hiện theo công nghệ, kỹ thuật trong sản xuất áo mưa. Khi mua áo mưa bạn nên chú ý đường ép seam có đủ độ dính vào lớp vải hay không? Đường ép có thẳng và chắc chắn hay không? Nếu đường bạn nên thử kéo để kiểm tra độ chắc chắn của công nghệ ép seam áo mưa đối với sản phẩm đó.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *